Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn đơn giản

huong dan thi cong bo via be tong duc san

Sau đây là thông tin Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn tiêu chuẩn hiện nay. Khách hàng có thể dễ dàng thi công bó vỉa đúng kỹ thuật dựa trên các bước đơn giản.

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, bán bó vỉa bê tông đúc, tuy nhiên việc thi công trọn gói lại ít có đơn vị nào thực hiện. Do đó, với kinh nghiệm nhiều năm về bó vỉa; chúng tôi tổng hợp lại các kiến thức kỹ thuật hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn tiêu chuẩn; giúp quý khách hoàn thiện công trình dễ dàng.

Bó vỉa bê tông đúc sẵn là gì?

Theo TCXDVN104 : 2007, “Đường đô thị- Yêu cầu thiết kế”. Bó vỉa là phần cấu tạo phổ biến được dùng để chuyển tiếp cao độ giữa 1 số bộ phận trên đường phố. Bó vỉa được bố trí ở phần mép lề đường, dải phân cách, đảo giao thông.

Bó vỉa bê tông đúc sẵn là một loại bó vỉa có cấu tạo từ phần cấu kiện bê tông đúc sẵn trong khuôn; được sử dụng để làm dải phân cách phần đường giao thông với vỉa hè. Người ta cũng dùng bó vỉa bê tông để làm ngăn cách cho bồn cây, bồn hoa, hoặc những nơi cần phân cách khu vực khác.

Bó vỉa đúc sẵn được chế tạo trong nhà máy; hoặc xưởng sản xuất phải đảm bảo được thực hiện trên cơ sở Tiêu chuẩn chất lượng quy định. Người ta thường dùng giấy chứng nhận hợp chuẩn bó vỉa bê tông đúc sẵn để làm căn cứ đảm bảo yêu cầu sản xuất bó vỉa.

bo via be tong duc san 19
Cấu kiện bê tông đúc sẵn sau khi được thi công

Các đơn vị thường sẽ có dịch vụ cung cấp và thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn trọn gói nếu khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự thực hiện sau khi hiểu rõ Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn tiết kiệm được khoản phí đáng kể.

Điều kiện thi công bó vỉa bê tông đúc?

Những yếu tố điều kiện bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình bó vỉa. Do đó, theo kinh nghiệm của chúng tôi; thời điểm thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn nhà thầu cần đảm bảo thi công trong điều kiện thời tiết khô thoáng, nhiệt độ phù hợp. Tốt nhất nên thi công khi trời nắng ráo để đảm bảo không ảnh hưởng đến công đoạn đầm chặt và ốp bó vỉa.

Nếu thấy có khả năng mưa lớn, thời tiết ẩm ướt lâu dài cần xem xét lại hoặc có phương án dự phòng đảm bảo quá trình được tiến hành suôn sẻ.

Đặc biệt không thi công bó vỉa trong điều kiện sau:

  • Mưa lớn, có khả năng  ngập lụt khu vực công trình
  • Chỉ tiến hành khi đã chuẩn bị tốt mặt bằng
  • Nhân công tham gia phải được hướng dẫn nghiệp vụ và có đầy đủ vật tư tiến hành.

Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn đơn giản đúng quy trình

Quy trình thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn không quá phức tạp, đa số công trình nhỏ lẻ nhà dân thường khách hàng sẽ tự tiến hành; còn với những công trình lớn, yêu cầu kỹ thuật cao thì đòi hỏi lại có đội ngũ chuyên môn thi công lâu năm.

Tổng kho xây dựng Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông chuẩn kỹ thuật qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công, tiến hành dọn dẹp mặt bằng ốp bí vỉa sạch sẽ, loại bỏ lá khô, rác thải trên bề mặt. Hỗ trợ quá trình thi công thuận tiện và dễ dang hơn.

Bước 2: Tiến hành đầm đất và tước nước, độ đầm chặt theo yêu cầu kỹ thuật của bản thiết kế

Bước 3: Sau khi xong khâu chuẩn bị mặt bằng sẽ tiến hành rải cát, san phẳng bằng độ dày được yêu cầu.

Bước 4: Rải đá 4 x 6, đầm chặt trên lớp rải và đệm vữa.

Bước 5: Rải lớp cát để chèn khe hở.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.

huong dan thi cong bo via be tong duc san 2
Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông

Qúa trình thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn khá đơn đơn giản; thế nhưng để công trình được đạt hiểu quả chất lượng tốt nhất; bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong ngành. Tổng kho xây dựng là đơn vị Tiêu biểu khi thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trong HCM; vì thế có để giúp bạn đảm bảo được kỹ thuật thi công và cả đơn giá thực hiện được tối ưu.

Kinh nghiệm khi chọn nơi mua bó vỉa bó vỉa bê tông

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc lựa chọn và tìm nhà cung cấp các loại bó vỉa; hãy xem qua những thông tin dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm và thi công công trình bó vỉa.

Chọn đơn vị có nhiều thành tựu trong ngành

Những đơn vị uy tín và chuyên môn tốt sẽ có nhiều thành quả và được tuyên dương trong ngành. Do đó, điều đầu tiên khi lựa chọn nhà cung cấp; thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn uy tín thường sẽ nhìn vào thành tựu và kinh nghiệm hoạt động. Qúa trình hoạt động càng lâu dài sẽ chứng minh được các đơn vị đã trải qua nhiều công trình và dự án khác nhau. Từ đó dễ dàng giúp bạn tư vấn và xử lý tốt các tình huống phát sinh trong thi công.

Sản phẩm nên có chứng nhận hợp chuẩn

Chứng nhận hợp chuẩn là một loại giấy tờ được bên thứ 3 cung cấp. Đơn vị thứ 3 có trách nhiệm lấy mẫu thử, thí nghiệm, và kiểm tra; đánh giá chất lượng bó vỉa bê tông. Do đó, sẽ giúp bạn yên tâm hơn về độ bền; và kết cấu của sản phẩm do đã được kiểm nghiệm từ những chuyên gia trong ngành.

Đây được xem như một bằng chứng để chứng minh về khả năng sử dụng của sản phẩm cho các công trình sau này.

Không nên quá ham rẻ

Do sản phẩm phải được sản xuất qua nhiều thao tác với yêu cầu chất lượng khắt khe. Do đó, sẽ có nhiều hàng bị loại và không đạt yêu cầu. Tôi sẽ không đánh đồng tất cả, nhưng nếu như bạn tìm được 1 đơn vị chào giá nhập; và thi công bó vỉa bê tông đúc sẵn thấp hơn thị trường nhiều lần thì hãy cẩn trọng về chất lượng và xuất sứ sp.

Người xưa thường nói, “của rẻ là của ôi”, tuy giá thành rẻ sẽ có nhiều lợi ích và ưu đãi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, rẻ quá mức thì cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh cho công trình.

Chọn có nơi có dịch vụ bán và thi công bó vỉa bê tông trọn gói

Tuy nói rằng bạn có thể tự học cách thi công qua những Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông đơn giản. Thế nhưng trên lý thuyết và thực tế sẽ có nhiều phát sinh và cần người có kinh nghiệm lâu năm xử lý mà không phải ai cũng làm được. Do đó, để có thể được hỗ trợ và hoàn thành công trình chất lượng nhất bạn nên chọn nơi có dịch vụ trọn gói. Các đơn vị có uy tín có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

don vi thi cong bo via be tong duc san tron goi
Tổng kho xây dựng chuyên bán và thi công trọn gói bó vỉa bê tông

Đặc biệt, tại Tổng kho xây dựng sẽ không để tình trạng “đem con bỏ chợ”. Chúng tôi luôn có nhân viên kỹ thuật hướng dẫn nhiệt tình, hoặc thi công bó vỉa nếu khách có yêu cầu.

Kết luận: 

Trên đây là Hướng dẫn thi công bó vỉa bê tông chuẩn kỹ thuật. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm cái nhìn tổng quá về sản phẩm và hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình thi công.

Mọi thông tin xin liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH XD TM DỊCH VỤ ĐẠI THANH

Hotline: 0936 680 567 – 0936680 678

Trang web: tongkhoxaydung.vn

Mã số thuế: 0314323259

Địa chỉ: 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, Tân Phú.

Trả lời