Lý do bó vỉa bê tông 23×26 được sử dụng phổ biến?

Bo via be tong duc san 23x26 1

Bó vỉa bê tông 23×26 là loại vật liệu được sử dụng phổ biển trong ngành xây dựng. Chúng ta có thể thấy nó được xuất hiện rất nhiều trên đường phố, vỉa hè từ nông thôn đến thành thị. Bó vỉa bê tông giúp góp phần quan trọng vào việc xây dựng lối sống văn minh đô thị và bảo vệ sự an toàn cho con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tổng quát hơn về loại bó vỉa bê tông 23×26 này. Và lí do tại sao bó vỉa bê tông 23×26 lại được thông dụng đến vậy

Bó vỉa bê tông 23×26 là gì?

 • Bó vỉa bê tông 23×26 là loại bó vỉa có mặt cắt ngang 23cm, chiều cao phần cao nhất 26cm, chiều dài là 100cm. Là sản phẩm vỉa vát, được sử dụng rất rộng rãi. Là loại vỉa vát ngăn cách giữa vỉa hè dành cho người đi bộ và lòng được, các phương tiện có thể vượt qua để lên vỉa hè
Bo via be tong duc san
Bó vỉa bê tông đúc sẵn

1. Cách nhận biết bó vỉa bê tông 23×26

Nhận biết  Bó vỉa 23×26 không khó, bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng qua ngoại hình bên ngoài. Với kích thước khá nhỏ gọn lại có bề mặt vát cạnh nhẹ một bên để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hoặc đơn giản là có thể trực tiếp đo bằng thước đo chính xác với kích thước bó vỉa bê tông 23x26x100.

Trên mặt cấu kiện có độ láng mịn nổi bật của chất liệu bê tông đúc, khi chạm nhẹ bằng tay sẽ cảm nhận được sự bằng phẳng.

Với kết cấu và thiết kế được sản xuất phù hợp để ứng dụng cho xe vượt qua dễ dàng và có thể bắt gặp chúng trong vỉa hè nơi có vát cạnh.

2. Ưu điểm của bó vỉa bê tông 23×26

 • Được sản xuất trong khuôn định hình
 • Tạo ra sản phẩm có bề mặt bóng nhắn không có bọt khí
 • Nhờ sản phẩm nhà xưởng có các trang thiết bị hiện đại như bàn rung, máy móc đầy đủ tạo ra sản phẩm đạt mác bê tông sản phẩm đẹp
 • Lắp đặt thuận tiện, nhanh chóng đặt đúng tiến độ cho công trình

3. Ứng dụng của bó vỉa 23×26

 • Như đã nói ở phần trên, Bó vỉa bê tông 23×26 được dùng trong xây dựng và hoàn thiện bó vỉa hè, kết cấu giúp xe dễ dàng vượt qua đường.
 • Ngoài ra người ta cũng dùng loại bó vỉa đúc sẵn này để làm bồn cây, bồn hoa trong sân vườn hoặc cho nhà dân.
 • Ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và có vai trò lớn giúp bảo vệ những hạng mục hạ tầng đường phố, cầu cống, dây điện ngầm,..
 • Giúp cho cảnh quan đô thị thêm hiện đại và gọn gàng, làm đẹp thành phố.

Yêu cầu để nghiệm thu bó vỉa bê tông 23×26 hiện nay

Giống như những kích thước khác, yêu cầu nghiệm thu với bó vỉa bê tông 23×26 được đánh giá qua các yếu tốt về:

 • Cường độ chịu nén: Đối với khả năng chịu tải trọng của bó vỉa đáp ứng được thiết kế ban đầu và không được thấp hơn 25 MPa.
 • Kích thước – Thiết kế: Kích thước theo yêu cầu quy cách với chiều ngang mặt cắt là 23cm và phần cao nhất là 26cm, độ dài khối kiện là 100cm.

Mức sai số nằm trong cho phép của kích thước cơ bản của bó vỉa đúc sẵn tiêu chuẩn.

 • Ngoại hình và khuyết tật: Phần mặt ngoài bê mặt phải được phẳng đều và không có các vết lồi lõm quá 5mm.
 • Vết nứt bê mặt: Không vượt qua 0.1mm. Những vết nứt có thể khắc phục bằng thao tác xoa hồ xi măng. Không xuất hiện phần bọt khí, lỗ kim hay sỉ màu.

Sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng và yêu cầu bản thiết kế.

Lý do bó vỉa bê tông 23×26 được thông dụng hiện nay.

Li do bo via be tong duoc thong dung hien nay
Lí do bó vỉa bê tông được thông dụng hiện nay

Bó vỉa bê tông 23×26 được sử dụng thông dụng bởi vì thiết kế phù hợp với nhiều công trình cầu đường tại Việt Nam. Đặc biệt, khả năng ứng dụng và thời gian sản xuất của nhà cung cấp cũng nhanh hơn những loại khác.

1. Quy cách thông dụng

 • Quy cách bó vỉa 23×26 thuộc top phổ biến hiện nay và rất dễ tìm mua trên thị trường. Con số kích thước này đã và đang được rất nhiều công trình áp dụng khi xây dựng hạ tầng hay cảnh quan.
 • Ngoài ra, các hộ dân khi xây bó vỉa cho phần công trình phụ bay bồn hoa vẫn có thể sử dụng làm vật liệu chính.
 • Có thể ứng dụng trong nhiều loại công trình: bó vỉa hè, phân cách, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp,..

2. Loại cấu kiện bó vỉa dễ dàng đặt mua

 • Vì là loại thông dụng nên các nhà cung cấp hay nhà máy đều có sẵn hàng, sẵn khuôn đúc và quen thuộc với thiết kế nên có thể nhanh chóng sản xuất đơn hàng đúng tiến độ cho chủ thầu.
 • Đặc biệt vật liệu bê tông dễ sản xuất và không yêu cầu nhiều về gia công như đá tự nhiên.

3. Chi phí hợp lý – Tiết kiệm phí vật liệu

 • Chúng ta có thể thấy rõ rằng loại quy cách bó vỉa bê tông 23×26 không quá lớn nên số lượng vật tư đầu vào sản xuất không tốn khá nhiều. Vì thế mà loại này có giá thành rẻ hơn so với các mẫu cùng loại.
 • Hơn nữa là vật liệu bê tông để sản xuất cũng không tốn quá nhiều công đoạn khai thác, gia công như đá tự nhiên nên có thể tiết kiệm chi phí nhân công, máy móc. Yêu cầu về độ chính xác hay tay nghề với thợ khai thác, chế tạo cũng không quá cao.

Kiến thức cơ bản khi tìm hiểu về bó vỉa bê tông

1. Có mấy loại bó vỉa hiện nay?

 • Bó vỉa bê tông đúc tại chỗ: phù hợp với các đoạn đường xây mới hoặc tuyến đường ít giao thông qua lại. Vì bó vỉa bê tông đúc tại chỗ cần có thời gian để hình thành cường độ.
 • Bó vỉa bê tông đúc sẵn: dùng lắp đặt cho các hạng mục cải tạo hoặc xây mới trên các đường phố có lưu lượng giao thông cao và có nhà dân hoặc các công trình công cộng hai bên. Nhờ được đúc sẵn nên gần như có thể đưa vào khai thác, sử dụng ngay sau khi thi công nên bó vỉa bê tông đúc sẵn là giải pháp tối ưu cho trường hợp trên.
 • Bó vỉa đá tự nhiên: Bó vỉa đá tự nhiên có tính thẩm mỹ và giá thành khá cao nên thường được sử dụng tại những vị trí trung tâm thành phố hoặc những nơi cần mỹ quan đô thị tốt.

2. Các loại kích thước bó vỉa bê tông phổ biến trong xây dựng

Để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cho từng công trình, đá bó vỉa tự nhiên thường cắt theo nhiều kích cỡ khác nhau, phổ biến có 3 loại sau:

 • Loại 1: Kích thước 23×26: Đây là đá bó vỉa vát cạnh được sử dụng ở tuyến đường đô thị, khu nhà ở… đá được lát chung với đá lát như 40x40x3cm, 30x60x3cm, và đá đan rãnh 30x50x5cm… đá có chiều dài là 100cm, các đoạn cong thường được cắt ngắn theo yêu cầu của khách hàng như: 23x26x30cm, 23x26x50cm.
 • Loại 2: Kích thước 18×22: Thường được bo tròn cạnh, chiều bo tròn quay ra phía ngoài, mặt trong được lát cùng với đá 40x40x3cm, 60x30x3cm… thường được lát ở đường bo khu cảnh quan, khu đô thị, đường phố… Các đoạn cong cũng được cắt ngắn theo yêu cầu của khách hàng
 • Loại 3: Kích thước 10×15: Là đá bo viền xung quanh gốc cây, bồn hoa, đá thường có kích thước phổ biến là 10x15x60cm. Một gốc cây thường là 1,2mx1,2m. Đá được vát phía trong hoặc phía ngoài tùy theo thiết kế của khách hàng
 • Ngoài ra còn có các kích thước 18×26, 18×30, 18×53 cũng được thông dụng hiện nay

3. Căn cứ để nghiệm thu bó vỉa đúc sẵn

 • Ngoại hình bó vỉa phải đáp ứng được yêu cầu bản vẽ, bề mặt không có khuyết điểm, không bọt khí, nứt, lõm,…
 • Quy cách đúng với yêu cầu hợp đồng thoả thuận. Các sai số nằm trong cho phép.
 • Xác định độ nén của khối kiện bê tông bằng biện pháp nén trên bệ máy trong tải trọng giới hạn.
 • Ưu tiên nhà cung cấp có chứng nhập hợp chuẩn cho bó vỉa bê tông đúc sẵn còn thời hạn.

Đơn vị cung cấp bó vỉa bê tông 23×26 chất lượng cao, hàng đầu hiện nay

Bo via be tong 23x26
Bó vỉa bê tông 23×26

Hiện nay nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng lên, dẫn đến ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất đá bó vỉa bê tông. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đem đến những sản phẩm, chất lượng như nhau điều này còn phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào, máy móc, chi phí của mỗi đơn vị.

=> Chính điều này đã khiến cho khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp bó vỉa chất lượng

Bạn đang tìm đơn vị cung cấp bó vỉa bê tông 23×26 chất lượng cao mà chưa biết tìm ở đâu, vậy thì đừng bỏ qua đơn vị của chúng tôi nhé

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công đá bó vỉa bê tông. Đơn vị Tổng Kho Xây Dựng chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm đá bó vỉa bê tông chất lượng. Tỷ lệ nguyên liệu được chúng tôi thi công, pha trộn theo đúng công thức tiêu chuẩn. Sản phẩm đưa đến tay khách hàng là sản phẩm được đảm bảo nhất về độ chịu lực cũng như chất lượng.
 • Đến với Tổng Kho Xây Dựng, quý khách sẽ được hỗ trợ chọn các kích thước bê tông phù hợp với từng công trình.
 • Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng chính sách chiết khấu hấp dẫn cho quý khách đặt mua bê tông số lượng lớn.
 • Hoàn tiền 100% nếu bê tông trộn sẵn ko đạt chất lượng như lời quảng bá.

Nếu bạn đang có nhu cầu đừng ngần ngại hãy nhấc máy và gọi cho Tổng Kho Xây Dựng để được báo giá bó vỉa bê tông 23×26 cạnh tranh nhất. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tận tình và trả lời tất cả những thắc mắc của quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH XD TM DỊCH VỤ ĐẠI THANH

Hotline: 0936 680 567 – 0936 680 678

Trang web: tongkhoxaydung.vn

Mã số thuế: 0314323259

Địa chỉ: 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TPHCM

Trả lời