Vai trò bó vỉa bê tông đúc sẵn trong xây dựng

vai tro bo via be tong duc san trong xay dung 2

Bó vỉa bê tông đúc sẵn là sản phẩm được tạo nên bởi vật liệu bê tông cốt thép và có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng hạ tầng đô thị nước ta. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của cấu kiện bê tông bó vỉa qua bài viết dưới đây.

1. Bó vỉa bê tông đúc sẵn trong xây dựng hạ tầng đô thị

Bó vỉa bê tông đúc sẵn – Thành phẩm của quá trình sản xuất các khối kiện bê tông theo khuôn trong nhà máy dựa trên tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Trong xây dựng hạ tầng, loại bó vỉa này có thể thay thế trực tiếp cho các loại bó vỉa bằng gạch, đá bó tự nhiên,..

Bó vỉa bê tông trong giao thông 

Đá bó vỉa bê tông đúc sẵn được sử dụng trong những tuyến đường giao thông; có tác dụng làm con lươn phân tách giữa 2 làn đường. Đảm bảo an toàn cho phương tiện tham gia trên đường, ngăn chặn lấn làn,vượt ẩu.

Ngoài ra, công tác thi công con lươn bằng bó vỉa đúc sẵn thường sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Giúp công trình được thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ bàn giao.

bo via be tong duc san trong xay dung
Bó vỉa bê tông đúc sẵn có vai trò quan trọng trong xây dựng hạ tầng đô thị

Cấu kiện bê tông đúc sẵn trong công tác hoàn thiện vỉa hè

Vỉa hè là nơi phân giao giữa khu vực đi bộ và làn đường giao thông, đồng thời cũng là nơi chứa đựng hạ tầng ngầm, cây xanh,.. Do đó mà việc thi công bó vỉa bê tông đúc trên vỉa hè sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng. Xây dựng vỉa hè hiện đại, tạo khu vực đi bộ an toàn cho người dân. Đồng thời giúp bảo vệ hệ thống hạ tầng ngầm cho công trình.

Cải tạo, xây mới bồn hoa với bó vỉa bê tông

Thi công thiết kế không gian xanh cũng là một phần trong công tác xây dựng hạ tầng. Bó vỉa bê tông đúc sẵn được dùng làm khung cho bồn hoa; cây xanh giúp tiết kiệm chi phí, hoàn thiện không gian sạch sẽ, thoáng mát. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển, nâng cấp cảnh quan xanh đô thị.

2. Bó vỉa bê tông đúc sẵn và những điểm nổi bật

Bó vỉa bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi lâu nay. Dù ngày càng có thêm nhiều mẫu mã, chất liệu mới tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội thì vật liệu này vẫn chiếm thị phần lớn, được sử dụng rộng rãi trong chông tác thi công.

Giá thành rẻ – Tiết kiệm nhân công

Bó vỉa bê tông đúc sẵn được sản xuất bằng khuôn, do đó thời gian cho ra thành phẩm nhanh; các khối kiện nhỏ gọn đầy đủ quy cách. Giúp dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt, tiết kiệm chi phí. Giá thành bó vỉa đúc sẵn trên thị trường khá cạnh tranh, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua.

Sử dụng vật liệu chất lượng hiện đại – an toàn

Loại bê tông sử dụng trong công tác sản xuất bó vỉa phải đạt yêu cầu chất lượng. Vật liệu đá dăm, cát vàng, cốt thép qua kiểm định và xử lý chặt chẽ, đảm bảo được độ chặt, độ bền của khối kiện.

Cắc khối kiện bê tông đúc sẵn đạt chất lượng cao và qua kiểm định thường xuyên. Công tác nghiệm thu và bảo quản; vận chuyển được thực hiện nghiêm ngặt chẽ.

thi cong bo via be tong duc san
Thi công bó vỉa bê tông đúc

Môi trường làm việc sạch sẽ – thi công nhanh chóng

Các khối bó vỉa bê tông đúc sẵn đã được sản xuất tạo hình sẵn tại nhà máy nên không cần phải gia công lại. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ giúp công nhân giảm bớt thời gian sản xuất, công trường cũng sạch sẽ, yên tĩnh hơn.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình thi công cũng được giảm thiểu đáng kể do quá trình lắp đặt không quá phức tạp. Quy trình thực hiện nhanh chóng, đơn giản, vì thế giúp giảm thiểu tối ưu chi phí nhân công.

Phế thải xây dựng không gây nguy hại môi trường

Hàng năm, lượng phế thải trong ngành xây dựng tạo ra lên đến hàng ngàn tấn, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Việc áp dụng bó vỉa bê tông đúc giúp giảm thiểu lượng lớn vật liệu xây dựng; và hạn chế lớn lượng phế thải sau thi công.

Địa chỉ mua bó vỉa bê tông đúc sẵn uy tín

Đá bó vỉa hè bê tông đúc sẵn là một vật liệu xây dựng được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nơi bán bó vỉa bê tông tại các nhà cung cấp, hoặc đặt hàng theo quy cách riêng. 

Tổng kho xây dựng là nhà cung cấp sản phẩm bó vỉa các loại uy tín tại khu vực miền Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vật liệu xây dựng, chúng tôi đã hoàn thành nhiều dự án; thầu vật tư, bó vỉa cho vô số công trình lớn nhỏ trong khu vực HCM và các tỉnh lân cận: Bình Dương, Long An,..

Cam kết sản phẩm đều đạt chất lượng. Giá bó vỉa bê tông đúc sẵn rẻ nhất thị trường. 

Để được tư vấn và báo giá chính xác, quy khách hàng vui lòng liên hệ qua: 0936 680 567 – 0936680 678

Xem thêm: Địa chỉ mua đá bó vỉa bê tông đúc tại HCM

Trả lời