Kích thước bó vỉa bê tông đúc sẵn là bao nhiêu?

kich thuoc da bo via be tong duc san

Kích thước đá bó vỉa bê tông đúc sẵn được chúng tôi tổng hợp và cập nhật qua bài viết dưới đây. Mọi thắc mắc về đá bó vỉa các loại vui lòng liên hệ qua 0936 680 567 – 0936680 678

Đá bó vỉa bê tông đúc sẵn được sử dụng thế nào?

Đá bó vỉa bê tông đúc sẵn – Cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ bất ngờ khi nó được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống con người. Hoặc có thể bạn đã từng tiếp xúc với nó nhiều lần nhưng không biết tên loại vật liệu này.
Bó vỉa bê tông được cấu tạo từ các cấu kiện bê tông đúc, thường được dùng nhiều trong những khu phố, phần đường vỉa hè. Loại bó vỉa này thường có các vát cạnh để cho phương tiện giao thông vượt qua dễ dàng.
Bó vỉa cũng được dùng trong phân làn đường giao thông, ngăn làn đường; đảm bảo an toàn cho các phương tiện đi ngược chiều nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp chúng trong các khu nghỉ dưỡng, resort sang trọng, dùng làm dải phân cách trên vỉa hè.

Cấu tạo của bó vỉa bê tông đúc sẵn

Loại bó vỉa bê tông đúc sẵn sẵn được cấu tạo từ các loại vật liệu bê tông, xi măng, loại đá có cường độ chịu nén tiêu chuẩn không quá 205da/cm2. Người ta thường dùng loại MAC 250 đến 300  trong các thiết kế để đảm bảo được khả năng chịu nén tốt cho sản phẩm.

Các sản phẩm phải được sản xuất với máy móc hiện đại để đảm bảo được kích thước đồng bộ và chất lượng sản phẩm.

Quy trình thi công bó vỉa hè

Quy trình thi công đá bó vỉa bê tông đúc sẵn thực hiện khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Các công trình nhà ở khách hàng có thể tự tiến hành được, các hạng mục đỉa hè, đường phố thì cần có sự hỗ trợ của đơn vị thi công bó vỉa chuyên nghiệp. Các bước thực hiện diễn ra như sau:

Bước 1: Chuẩn vị mặt bằng thi công. Dọn dẹp mặt bằng, loại bỏ các rác thải, vật chất tồn đọng trên khu vực thi công.

Bước 1: Dọn dẹp lại mặt bằng ốp đá bó vỉa sạch sẽ, gọn gàng để thi công đá bó vỉa dễ dàng hơn

Bước 2: Tiến hành đầm chặt, tưới nước đầm chạt theo bản thiết kế.

Bước 3: Rải cát, làm phẳng mặt bằng theo độ dài quy định.

Bước 4: Đổ đá loại 4×6, tiến hành đầm chặt và đệm vữa bên trên. Tập trung đá lát vỉa hè.

Bước 5: Tiến hành rải cát, chèn khe, hoàn thành công việc. 

Kích thước đá bó vỉa bê tông đúc sẵn quy chuẩn

Các kích thước đá bó vỉa bê tông đúc sẵn được quy định theo tiêu chuẩn quốc gia và phải đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra theo trình tự nhất định. Kích thước bó vỉa tiêu chuẩn bao gồm:

Bó vỉa bê tông đúc sẵn 23x26x100

Loại bó vỉa bê tông 23x26x100 còn được gọi là bó vỉa vát cạnh. Loại này có chiều cao khá thấp, phần tiếp giáp với đường sẽ được vát chéo. Giúp thuận tiện cho các phương tiện dễ vượt qua. Sử dùng cho khu vực vỉa hè cho phép các xe đi qua.

kich thuoc bo via be tong duc san 23 26 100
Bó vỉa bê tông đúc sẵn 23x26x100

Bó vỉa bê tông đúc sẵn 18x30x100

Loại này có mặt cắt ngang là 18cm, chiều cao là 30cm và chiều dài là 100cm. Loại này khá cao nên được dùng nhiều trong các công trình vỉa hè sử dụng với mục đích làm dài phân cách làn đường. Ngoài ra, người ta còn dùng loại này làm bó vỉa bồn cây, trồng hoa.

kich thuoc bo via be tong duc san 18 30 100
Bó vỉa bê tông đúc sẵn 18x30x100

Bó vỉa bê tông đúc sẵn 18x53x100

Loại Bó vỉa này có chiều cao lên đến 53cm. Vì thế mà thường được dùng cho phân làn đường và công trình lớn. Bó vỉa này giúp các phương tiện lưu thông tốc độ cao được đảm bảo an toàn và thường là đường quốc lộ.

kich thuoc bo via be tong duc san 18 53 100
Bó vỉa bê tông đúc sẵn 18x53x100

Bó vỉa bê tông đúc sẵn 18x22x100

Kích thước của Bó vỉa bê tông đúc sẵn này được sản xuất với mặt cắt ngang là 18cm, phần cao nhất là 22cm, dài 100cm. Kích thước không quá lớn nên thường dùng cho phần vỉa hè cho phép xe cộ đi qua khi cần thiết.

Nơi mua đá bó vỉa hè giá rẻ tại HCM

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán đá bó vỉa. Tuy nhiên, để không mua phải hàng kém chất lượng, kích thước bó vỉa không tiêu chuẩn, bạn nên chọn đơn vị uy tín.
TỔNG KHO XÂY DỰNG hiện đang là nhà cung cấp sỉ đá bó vỉa bê tông đúc sẵn giá rẻ tại HCM và các tỉnh phía Nam. Chúng tôi có ưu đãi chiết khấu giành cho khách hàng quen và đơn hàng lớn. Quý khách hàng chỉ cần báo quy cách, số lượng, chúng tôi sẽ giao đến tận nơi.

Moi chi tiết mua hàng vui lòng liên hệ qua thông tin:

CÔNG TY TNHH XD TM DỊCH VỤ ĐẠI THANH

Hotline: 0936 680 567 – 0936680 678

Thư :: tongkhoxaydung.vn@gmail.com

Trang web: tongkhoxaydung.vn

Mã số thuế: 0314323259

Địa chỉ: 166 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, Tân Phú.

Trả lời